Slider

LỊCH TRÌNH SỰ KIỆN

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN CẤP CAO

NGÀY 1 | Thứ Năm, 12/7/ 2018 | Trụ sở Chính phủ

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN CẤP CAO
TẦM NHÌN VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ
TRONG BỐI CẢNH CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 4

NGÀY 1
Thứ Năm, 12/7/ 2018 | Trụ sở Chính phủ

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ TRƯỞNG BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP VÀ DIỄN GIẢ QUỐC TẾ
* Đồng chủ trì:

– Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ
– Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban KTTW

* Tham gia:

– Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, NHNN Việt Nam, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội;
– Lãnh đạo 40-50 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia triển lãm;
– 15 diễn giả quốc tế tiêu biểu;

* Thời gian: từ 16:00 – 18:00
* Địa điểm: Trụ sở Chính phủ

 

16:00

TIẾP ĐÓN ĐẠI BIỂU

16:30

TUYÊN BỐ LÝ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

Đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ

16:40

PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

16:50

PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP THAM GIA TRIỂN LÃM VÀ CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

(Dự kiến 8-10 ý kiến)

17:40

PHÁT BIỂU CỦA TRƯỞNG BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG

17:50

KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

18:00

KẾT THÚC BUỔI LÀM VIỆC

BAN CHỈ ĐẠO HỘI THẢO

Lãnh đạo Chính phủ Ban Kinh tế Trung ương trực tiếp chỉ đạo:

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 – Industry Summit 2018 được sự chỉ đạo trực tiếp của Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc
Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Nguyễn Văn Bình
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Xem thêm các thành viên Ban chỉ đạo Hội Thảo

DIỄN GIẢ TẠI SỰ KIỆN NĂM 2018

Diễn đàn cấp cao – Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 quy tụ nhiều diễn giả là các lãnh đạo bộ, ban, ngành; các chuyên gia về công nghiệp thông minh, các CIO, CSO, các chuyên gia về CNTT cùng tham gia thảo luận và cập nhật về chiến lược phát triển và ứng dụng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, các giải pháp, kinh nghiệm thực tiễn sẽ được chia sẻ nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp/tổ chức tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất công việc.

Ông Chu Ngọc Anh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Ông David S. Aikman
Ông David S. Aikman, Trưởng Đại diện tại Trung Quốc, Thành viên Ban điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF)
Ông Alistair Nolan
Chuyên gia phân tích chính sách cao cấp, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)
Ông Ousmane Dione
Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam
Ông Albert Antoine
Chuyên gia tư vấn cao cấp về AI và công nghệ
Ông Fernando Santiago
Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO)

ĐIỂM NHẤN TRIỂN LÃM

Triển lãm quốc tế về Công nghệ thông minh hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm mới mẻ với các ứng dụng công nghệ và sản phẩm công nghiệp thông minh từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như: Nhà máy thông minh, Tự động hoá, In 3D, AI & Robot học, Cảm biến thông minh, Big Data, Block chain,  An ninh mạng, Công nghiệp Internet vạn vật, e-KYC,  Điện toán đám mây,  Thiết bị di động, Công nghệ xác thực, giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng, …

CHỦ TRÌ

CÁC CƠ QUAN PHỐI HỢP

ĐỒNG TỔ CHỨC

CÁC NHÀ TÀI TRỢ TẠI SỰ KIỆN NĂM 2018

TÀI TRỢ CHÍNH

   

TÀI TRỢ KIM CƯƠNG

     

TÀI TRỢ HỘI THẢO

ĐỒNG TÀI TRỢ

BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

Tin tức cập nhật

Chủ tịch WEF: Sự cấp thiết của việc định hình cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thuật ngữ “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" đã trở nên phổ biến, cho thấy mức độ của tất cả những thay đổi đã được tiến hành.
Giáo sư Klaus Schwab, người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa có bài viết đề cập đến những thách thức lớn, bao gồm vấn đề khí hậu và công nghệ mới, nhân dịp phát hành cuốn sách mới của ông mang tựa đề “Định hình cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư".

Chi tiết

FPT và GE hợp tác phát triển Internet công nghiệp tại ASEAN

FPT đã ký thỏa thuận hợp tác với GE Digital nhằm thương mại hóa các giải pháp phần mềm, đồng thời thời hợp tác thúc đẩy xu hướng IoT trong khu vực.
Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận hợp tác với GE Digital nhằm thương mại hóa các giải pháp phần mềm, cũng như ký kết thỏa thuận triển khai Chương trình Đào tạo Predix – chương trình sử dụng nền tảng phát triển ứng dụng điện toán đám mây tiên tiến của GE Digital.

Chi tiết

Viettel đưa giải pháp công nghệ 4.0 đến MWC 2018

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp VN duy nhất có gian hàng triển lãm ở Hội nghị Mobile World Congress 2018 điễn ra tại Barcelona từ 26-2 đến 1-3-2018
Đây là lần thứ tư Viettel có mặt tại sự kiện thường niên lớn nhất của ngành di động thế giới với 8 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, do Viettel tự nghiên cứu phát triển thuộc nhiều lĩnh vực, đã được triển khai thành công tại Việt Nam và nhiều thị trường quốc tế.

Chi tiết

Thaco khánh thành đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất xe du lịch Thaco Mazda

Ngày 25/3, tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Cty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda. Đây là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda lớn nhất và hiện đại nhất Đông Nam Á, đạt chuẩn toàn cầu của Mazda Nhật Bản.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương tham dự cắt băng khánh thành nhà máy.

Chi tiết

Diễn đàn kinh tế thế giới: "Việt Nam chưa sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0"

TheLEADER Việt Nam chỉ đạt 4,9 trên thang điểm 10 về mức độ sẵn sàng với cách mạng 4.0.
Với 52 triệu người đang sử dụng Internet, đứng thứ 5 châu Á – Thái Bình Dương và 55% dân số sử dụng điện thoại thông minh, Việt Nam được cho là có một nền tảng vững chắc trong việc nắm bắt cơ hội phát triển kinh tế xã hội từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Chi tiết

Hợp tác KH&CN Việt Nam – Diễn đàn Kinh tế Thế giới không ngừng phát triển

Sáng 08/3/2018, tại Trụ sở Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Justin Wood, Giám đốc Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết: Bộ Ngoại giao đã ký Thỏa thuận hợp tác về “Phát triển nền kinh tế Việt Nam tự cường trước tương lai” với Diễn đàn kinh tế thế giới tập trung vào 07 lĩnh vực, trong đó Bộ KH&CN được giao chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các hoạt động trong lĩnh vực hợp tác “Tương lai của Kinh tế và Xã hội số”.

Chi tiết

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cách mạng công nghiệp 4.0: Cái thiếu nhất là con người!

Tại buổi kí kết hợp tác giữa FPT với GE Digital diễn ra mới đây, ngoài các đại biểu từ các tập đoàn lớn và báo chí, chiếm gần một nửa hội trường là các sinh viên đại học FPT, trong đó có sinh viên năm nhất.
Trong một lần trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về điều Việt Nam cần để chớp lấy cơ hội công nghệ 4.0, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT – ví von: Giải bài toán nhân lực “chỉ bằng chi phí xây dựng 30 km đường, Việt Nam hoàn toàn có cơ hội trở thành trung tâm trong cuộc cách mạng công nghiệp mới của thế giới."

Chi tiết

Bệnh viện của tương lai trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Với tác động và ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều ngành nghề sẽ có những thay đổi mạnh mẽ để hướng tới phục vụ tốt hơn.
Riêng ngành y tế, các chuyên gia trên thế giới đã dự báo 10 điểm thay đổi rõ nét của các bệnh viện trong tương lai không xa.

Chi tiết

KHÁCH SẠN JW MARRIOTT HÀ NỘI

Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nổi bật với kiến trúc độc đáo và dịch vụ đẳng cấp, Khách sạn JW Marriott Hà Nội luôn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Tọa lạc tại trung tâm hành chính và thương mại, gần với Trung tâm Hội nghị Quốc gia, khách sạn JW Marriott Hà Nội mệnh danh là một trong những khách sạn 5 sao bậc nhất tại Hà Nội và là một địa điểm vàng cho tổ chức hội nghị, hội thảo và các sự kiện.

Khách tham dự sự kiện có nhu cầu đặt phòng ở khách sạn xin mời : Click vào đây

Khách tham dự cần chỉ đường và thông tin về địa điểm xin mời : Click vào đây